Với sự phổ biến của các thang máy hiện nay thì nhu cầu làm Biển hướng dẫn sử dụng thang máy cũng trở thành nhu cầu của đông đảo khách hàng. Bởi nó xuất hiện hầu hết trong các tòa nhà nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy khi làm sản phẩm này cần những yêu cầu gì từ quy cách chất liệu, làm thế nào để sở hữu một sản phẩm biển bảng chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ mang đến những gợi ý hữu ích, mời các bạn cùng theo dõi nhé.  

Biển hướng dẫn sử dụng thang máy là gì?

Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy hay còn được biết đến với tên gọi là bảng điều khiển thang máy là thiết bị quan trọng sử dụng để gọi các tầng thang máy lên xuống theo mong muốn của người dùng. Và có thể nói bảng điều khiển là một linh kiện cần phải có của mỗi chiếc thang máy. Nếu như không có bảng điều khiển này thì việc sử dụng thang máy sẽ rất khó khăn và bất tiện thậm chí không thể sử dụng được.

Cấu tạo của bảng biển dẫn sử dụng thang máy

Một bảng hướng dẫn sử dụng thang máy là một hệ thống điều khiển bao gồm các nút bấm cố định giữa các tầng. Các nút bấm trên bảng điều khiển thang máy được sắp xếp một cách khoa học, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Chức năng của các nút điều khiển không chỉ số tầng mà còn là các tác vụ mở cửa hay đóng cửa, chuông báo được liên kết với hệ thống của toàn thang máy. Ngoài ra, bảng điều khiển còn giúp tăng thêm phần sang trọng cho nội thất và ngoại thất thang máy khi được gia công bằng các chất liệu đẹp, cao cấp.

Biển hướng dẫn sử dụng thang máy gồm những loại nào?  

Thông thường thang máy thường có 2 loại bảng, là những bảng gọi tầng được dùng bên ngoài mỗi tầng và bảng bảng hướng dẫn bên trong carbin. Người dùng khi sử dụng thang máy sẽ bắt đầu bằng việc sử dụng bảng điều khiển gọi tầng. Bấm nút gọi tầng lên hoặc xuống theo nhu cầu người đi. Sau khi vào phía trong Cabin sẽ có bảng điều khiển đến vị trí tầng cần tới, hành khách chọn số tầng mà mình muốn tới và đóng cửa thang vận hành đến vị trí đa lựa chọn. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về mỗi loại này nhé.

Biển hướng dẫn sử dụng thang máy bên trong carbin

Đặc điểm nhận dạng của bảng này là được sử dụng bên trong carbin thang máy. Có đánh số tầng được sử dụng để chọn di chuyển lên vị trí các tầng trong tòa nhà. Bảng sẽ bao gồm dãy các số tầng từ 1 đến tầng cao nhất tương ứng với số tầng của tòa nhà. Khi người dùng muốn đến tầng nào thì chỉ cần nhấn số tầng tương ứng để gọi, khi đến thang máy sẽ tự động mở cửa cho bạn ra ngoài

Bên cạnh các dãy số thì bảng hướng dẫn sử dụng bện trong thang máy còn có nút tầng hầm (kí hiệu B1, B2), bởi tại những tòa nhà lớn thường hay có tầng hầm gửi xe hoặc kho hàng. Ngoài ta còn có các nút như chuông, đóng – mở cửa để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp

Biển hướng dẫn sử dụng thang máy gọi tầng

Biển hướng dẫn này đơn giản hơn bảng bên trong cabin, chỉ gồm 2 nút bấm với 2 ký hiệu chính (▲) – Kí hiệu đi lên, ▼) – Kí hiệu đi xuống gọi đến vị trí khách hàng đang chờ phục vụ. Đèn báo tầng và báo chiều hành trình: Đèn báo có chức năng xác định vị trí và chiều hoạt động của Cabin đưa khách hàng tới tầng cần phục vụ theo yêu cầu và lệnh mà khách hàng đã chọn. Bởi vì có chức năng gọi tầng nên bảng hướng dẫn này thường được đặt ở mỗi tầng tại cửa thang máy nhằm phục vụ hoạt động khách hàng.

Lưu ý khi dùng biển hướng dẫn sử dụng thang máy

Là công cụ hướng dẫn mọi người sử dụng thang máy đúng cách, vì thế chúng ta cũng cần lưu ý sử dụng sao cho tấm bảng chỉ dẫn này đạt hiệu quả cũng như giữ sao cho thật bền nhé

Với biển hướng dẫn sử dụng thang máy bên ngoài: Nếu bạn đi lên thì ấn nút mũi tên hướng lên, nếu bạn đi xuống thì nhấn nút ngược lại.

Với biển hướng dẫn sử dụng thang máy bên trong:

Chỉ cần bấm giữ nút điều khiển, gọi tầng nhẹ nhàng và chỉ bấm 1 lần, sau đó chờ thang đến đón, không bấm liên tục nhiều lần và giữ nút quá lâu. Bên cạnh đó, cần vệ sinh thường xuyên cũng như sớm phát hiện tình trạng hoạt động bất ổn của bảng điều khiển như kẹt nút, hay không lên đèn để kịp thời sửa chữa

Lưu ý: Nếu thang máy sử dụng cho đối tượng người già, trẻ nhỏ nên chọn các loại bảng điều khiển thang máy có nút bấm to, dễ sử dụng.

 

Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết, biển hướng dẫn sử dụng thang máy. Qua bài viết này chắc bạn đã biết cách đi và sử dụng thang máy an toàn, đúng cách rồi phải không.

gmail.com

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !ch.